EFE - Vietnam Offshore Development Center - Vietnam IT Outsourcing - Vietnam Offshore Product Development - Vietnam Full Services Digital Agency

EFE Technology - Vietnam IT Outsourcing - Vietnam Offshore Development Center (ODC)

Những doanh nhân thực sự thành công không bị dao động bởi viễn cảnh về danh vọng và sự giàu có. Thay vào đó, 4 nguyên tắc sau sẽ dẫn dắt mọi việc họ làm.

Tôi đã mời các doanh nhân ở mọi nơi đọc một bài báo do phóng viên Ashish Sinha viết trên trang blog dành cho doanh nhân công nghệ Ấn Độ NextBigWhat. Ông đã kể câu chuyện về hai doanh nhân. Một người đã huy động 5 triệu đô la, chuyển tới một văn phòng hoành tráng, tuyển những người có nền tảng học vấn xuất sắc, người này ở vị trí “hot” và vừa cạn sạch tiền và công ty đang trên bền vực phá sản.

Người kia là một người căn cơ, đã điều hành một công ty 12 năm tuổi tạo ra lợi nhuận, đã tồn tại mà không cần huy động tiền, văn phòng ở vị trí “chán ngắt”, không có gì bắt mắt. Vấn đề là người căn cơ kia mới là doanh nhân đích thực, còn người kia chỉ thu hút sự quan tâm trong một thời gian ngắn.

Nhưng hãy phân tích kỹ điều này, vì đây là bài học về một điều còn hơn cả tính căn cơ. Nó làm sáng tỏ lý do tại sao bạn là doanh nhân. Không phải là những lý do bạn đưa ra với những người khác mà là những thứ thực sự khiến bạn tiến lên.

Là một doanh nhân khác với là một người thành công. Ai đó có thể có một sự nghiệp tuyệt vời, kiếm được nhiều tiền và thậm chí được nhiều người chú ý và có nhiều phẩm chất tuyệt vời của doanh nhân. Đốt 5 triệu đô la một cách ngu ngốc và khiến các nhân viên đứng trước nguy cơ mất kế sinh nhai và những người ủng hộ vốn phải lên kế hoạch giải quyết những thiệt hại về thuế? Làm sao mà ai đó đam mê kinh doanh lại có thể làm một cách thiếu lương tâm như vậy?

Tôi đã đề cập đến điều liên quan tới dấu hiệu của một doanh nhân giả hiệu, theo đó mọi người bị cuốn vào những thứ  họ cho là gắn với phong cách sống của doanh nhân mà không đánh giá đúng tất cả các công việc đằng sau đó.

Vậy chúng ta hãy dùng chiến thuật khác. Dưới đây là bốn đặc điểm của một doanh nhân thực sự. Chúng có thể không phải là những đặc điểm thu hút mọi sự chú ý, nhưng những người sở hữu chúng sẽ có cơ hội lớn hơn để thành công và làm được những điều có giá trị cho bản thân, nhân viên, nhà đầu tư và cộng đồng của họ.

1. Bạn muốn tạo dựng thứ gì đó lớn hơn bản thân bạn

Nếu như vậy, mặc dù doanh nghiệp được tạo dựng dựa trên ý tưởng của bạn, nhưng nó không liên quan đến cá nhân bạn. Nếu bạn có một đứa con, bạn sẽ hiểu điều này. Bạn có thể là người khai sinh ra thực thể nhưng nó phải tồn tại độc lập với bạn.

Nếu bạn sử dụng các nguồn lực đó để nâng cao bản thân mình, thì có nghĩa là bạn đã bòn rút chúng từ công ty. Thay vào đó, hãy học cách tìm happy wheels demo thấy niềm vui thích từ việc ghi nhận thứ bạn đã làm hoặc dẫn dắt hiệu quả, và theo thời gian đã tự cất cánh và trụ vững. Trong một công ty, nhiều người khác nữa sẽ góp phần vào thành công, nhưng sau cùng bạn vẫn biết một điều (mà không phải khoe khoang) rằng không có bạn thì chẳng thể có thành công đó.

2. Bạn là người phục vụ chính, chứ không phải là sếp

Rất có thể bạn đã gặp những người được coi là chủ doanh nghiệp thích ra hiệu và sai khiến. Có những tiếng thở dài chán đời, nặng đầu với trách nhiệm và những lời huấn thị từ những người thừa, những người ở đó để phát huy ý chí của bạn. Những người như vậy sẽ phàn nàn về chất lượng của sự giúp đỡ.

Chẳng có gì là xa vời đối với cách vận hành thực sự của thế giới. Các nhà lãnh đạo hiệu quả tạo ra những điều có thể cho người khác; họ không dành thời gian đòi hỏi người khác phải tạo thuận lợi cho họ. Chỉ khi đó, các nhân viên mới có thể làm tốt công việc của họ một cách sáng tạo để đưa công ty đến thành công. Khi các nhân viên không làm được việc, rất có thể bạn đã tuyển sai người hoặc đã chưa đào tạo, lãnh đại và hỗ trợ tốt để giúp họ thành công.

3. Mọi thứ đều dành cho công ty

Văn phòng long lanh, quyền uy tối thượng, các sự kiện hào nhoáng đều chẳng quan trọng nếu bạn có quan điểm đúng. Bạn muốn công ty mình thành công. Là người phục vụ chính có nghĩa là học cách để trở thành một người phục vụ có trách nhiệm. Điều đó có nghĩa là bạn phải đặt quyền lợi của mình sau cùng. Vào lúc mọi thứ tồi tệ đến nỗi bạn không thể nhận lương nhưng bạn vẫn phải đảm bảo nhân viên và các nhà cung cấp vẫn nhận đủ lương.

Điều này không có gì là thiếu công bằng cả. Không ai yêu cầu bạn phải dành mọi thứ cho công ty. Khi bạn làm vậy, hãy chấp nhận hi sinh nhiều thứ nếu bạn muốn công ty phát triển.

4. Thành công chỉ tới sau một thời gian dài

Kinh doanh không phải là một quá trình tình cờ gặp một ý tưởng, có vốn tài trợ và sau đó gom vốn tới sống trong một ốc đảo riêng biệt. Một vài doanh nhân sẽ mất một thời gian mới có được thành công lớn sau một thời gian dài. Cuối cùng, khi bạn đã trải qua một số thăng trầm thường đi kèm với mọi doanh nghiệp và đã có uy tín nhất định, bạn sẽ có thể nhìn lại những gì mình đã làm được và tận hưởng sự thịnh vượng về tài chính.

Hãy nghĩ kinh doanh giống như cuộc sống. Bạn không phải trải qua một số dấu mốc rồi khoe khoang về việc đã hoàn thành nó mà là tận hưởng trọn vẹn quá trình. Vì vậy nếu bạn muốn trở thành một doanh nhân, hãy trở thành một doanh nhân thực sự. Hãy tận hưởng tất cả, thậm chí cả những khó nhọc.

 

Dịch từ Inc

(kienthuckinhte.com)