EFE - Vietnam Offshore Development Center - Vietnam IT Outsourcing - Vietnam Offshore Product Development - Vietnam Full Services Digital Agency

EFE Technology - Vietnam IT Outsourcing - Vietnam Offshore Development Center (ODC)

Bất kể bạn phải bắt tay trong tình huống nào thì cũng nên coi bắt tay là một phần trong kỹ năng giao tiếp hàng ngày.

Bắt tay là biểu hiện của lòng tin tưởng và phần nào tạo dựng các mối quan hệ bền vững. Hãy tưởng tượng lần đầu tiên bạn gặp một đối tác phong mạo đĩnh đạc, trang phục lịch thiệp nhưng khi bắt tay anh ta/cô ta thì trời hỡi, bạn cảm thấy như đang cầm phải ngón tay của một đứa trẻ sơ sinh thì quả thực chẳng ra sao.Để tránh tạo ra ấn tượng ban đầu không tốt, nguy cơ bị huỷ hợp đồng hay đơn giản chỉ đẩy bạn vào tình trạng bối rối, bạn nên tránh 10 cách bắt tay không hiệu quả dưới đây:

Bắt tay quá mạnh

Đây là kiểu siết tay mạnh tới mức có thể làm gãy xương người khác mà rất nhiều doanh nhân thường áp dụng. Đâu cần thiết bạn phải chứng tỏ sức mạnh cơ bắp của mình qua việc bắt tay người khác như thế chứ!

Bắt tay quá yếu ớt

Kiểu bắt tay này thường có ở những nam giới vốn e ngại “làm đau phái nữ”. Tuy nhiên, rất nhiều những phụ nữ hiện đại mong muốn các đối tác nam giới hãy tỏ ra tôn trọng nữ giới, theo cách họ vẫn thể hiện qua cái bắt tay với đồng nghiệp nam.

Bắt tay kiểu “cá chết”

Kiểu bắt tay này chẳng chuyển tải được chút thông điệp nào. Mặc dù không nhất thiết phải chuyển sang kiểu bắt quá chặt nhưng rõ ràng kiểu siết chặt một chút còn tỏ ra có chút hiệu quả hơn là kiểu chỉ đơn giản nắm vào tay đối tác.

Bắt tay kiểu “bốn ngón”

Đây là kiểu bắt tay khi tay người được bắt không bao giờ chạm hết vào bàn tay bạn.

Để tay lạnh và ẩm ướt khi bắt tay

Kiểu bắt tay này khiến bạn có cảm giác như đang bắt tay với một con rắn vậy. Hãy ủ ấm tay mình trước khi bắt tay với ai đó.

Lòng bàn tay dấp dính mồ hôi

Bạn nên dùng các loại bột khô mịn để giải quyết tình trạng này.

Dùng tay trái phủ lên bàn tay vừa bắt

Cách bắt tay này khiến người khác có cảm giác như việc bắt tay của bạn có gì đó cần phải giấu giếm vậy.

Kiểu “tôi chẳng muốn rời xa”

Bắt tay xong rồi mà đối tác vẫn chưa chịu bỏ tay xuống. Sau hai đến ba lần lắc tay, bạn nên gỡ tay ra. Việc bắt tay cũng giống như khi đặt một nụ hôn vậy, bạn phải biết khi nào cần chấm dứt.

Kiểu “thuận tay trái”

Kiểu này thường xảy ra khi đối tác dùng tay trái để bắt vì tay phải đang “bận” cầm thức ăn hay đồ uống. Do vậy bạn nên luôn luôn mang đồ uống hay thức ăn bên tay trái để tay phải được “tự do” gặp gỡ và chào hỏi mọi người.

Kiểu “tra tấn bằng nhẫn”

Kiểu này xảy ra khi chiếc nhẫn trên tay người bắt làm đau tay bạn. Nên hạn chế số nhẫn đeo bên tay phải ở mức một hoặc hai chiếc và rất cẩn thận với những loại nhẫn có mặt to.

 

tinkinhdoanh.com.vn